กลับหน้าสารบัญ

จังหวัดภูเก็ต
ไข่มุกอันดามัน  สวรรค์เมืองใต้  หาดทรายสีทอง  สองวีรสตรี  บารมีหลวงพ่อแช่ม

ข้อมูลการเดินทางทั่วประเทศ

สถานที่ท่องเที่ยว       เทศกาล - ประเพณี     สถานที่พัก     การเดินทาง

อุทยานแห่งชาติสิรินาถ  (หาดในยาง)

           ภูเก็ตเป็นเกาะใหญ่ที่สุดของประเทศไทยมีฐานะเป็นจังหวัดหนึ่งในภาคใต้  ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทะเลตะวันตกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลอันดามันมหาสมุทรอินเดีย  มีพื้นที่ประมาณ 543 ตารางกิโลเมตร  ความยาวสุดของเกาะภูเก็ตวัดจากทิศเหนือถึงทิศใต้ประมาณ 47.8  กิโลเมตร  และส่วนกว้างที่สุดวัดจากทิศตะวันออกถึงทิศตะวันตกประมาณ 21.3 กิโลเมตร  จังหวัดภูเก็ตแบ่งการปกครองออกเป็น 3 อำเภอ  คือ อำเภอเมือง  อำเภอถลาง  และอำเภอกะทู้

กลับด้านบน

 

 

 

 

สถานที่ท่องเที่ยว

   เขารัง    เป็นเนินเขาเตี้ยๆ อยู่หลังตัวเมืองทางด้านตะวันตกเฉียงเหนือ  รถยนต์สามารถขึ้นไปจนถึงยอดเขา  เทศบาลจัดเป็นสวนสุขภาพและสวนสาธารณะเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจและชมทิวทัศน์ของเมืองภูเก็ต  จากยอดเขาจะแลเห็นตัวเมืองภูเก็ต  ทะเลกว้างเกาะเล็ก  เกาะน้อย  รวมทั้งทิวทัศน์ของเกาะภูเก็ตทั้งใกล้และไกล

   อนุสาวรีย์หลัก  60 ปี

อยู่ที่สะพานหินสุดถนนภูเก็ต  สร้างขึ้นเมื่อพ.ศ. 2512  เพื่อเป็นที่ระลึกแก่กัปตันเอ็ดเวิร์ด  โธมัสไมล์  ชาวออสเตรียผู้นำเรือขุดแร่ลำแรกมาใช้ขุดแร่ในประเทศไทยเมื่อ พ.ศ. 2452

   เกาะสิเหร่    เป็นเกาะขนาดเล็กอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะภูเก็ต  อยู่ห่างจากตัวเมืองรวม 4 กิโลเมตร  มีเนื้อที่ประมาณ 20 ตารางกิโลเมตร  ปัจจุบันนี้ถือเป็นพื้นที่อันเดียวกับเกาะภูเก็ต  มีคลองเล็ก ๆ ชื่อคลองท่าจีนคั่นเท่านั้นประชากรที่เกาะสิเหร่นี้ส่วนหนึ่งเป็นชาวเลหรือชาวน้ำซึ่งมีจำนวนมากที่สุด ในจำนวนชาวเลที่อาศัยอยู่ในเกาะภูเก็ต  เกาะสิเหร่เป็นที่ตั้งของสำนักสงฆ์มีพระพุทธไสยาสน์องค์ใหญ่อยู่บนยอดเขา  มีอ่าวน้อยและชายหาดหลายแห่งแต่ไม่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำ  เพราะพื้นทรายมีโคนปน

   วัดฉลอง  หรือ  วัดไชยธาราราม    อยู่ห่างจากตัวเมืองภูเก็ตประมาณ 8 กิโลเมตร  จากตัวเมืองเดินทางไปตามทางหลวงหมายเลข 4021  ผ่านสามแยกสนามกีฬาสุระกุลแล้วเลี้ยวซ้ายไปทางห้าแยกฉลอง  วัดฉลองจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงห้าแยกฉลองราว 4 กิโลเมตร  วัดฉลองเป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของภูเก็ตมีรูปหล่อของหลวงพ่อแช่มและหลวงพ่อช่วง  เป็นที่เคารพสักการะของชาวภูเก็ตทั่วไป  ประวัติตอนหนึ่งของหลวงพ่อแช่มเป็นที่เล่าลือกันมากคราวต่อสู้กับพวกจีนทำเหมืองแร่ ที่คิดกบฏยึดเมืองภูเก็ตในสมัยรัชกาลที่ 5

   ศูนย์หัตถกรรม    จังหวัดภูเก็ตเป็นศูนย์รวมสินค้าพื้นเมือง  และสินค้าจากภาคเหนือ  มีการสาธิตการเขียนร่ม  ทอผ้า  ทำพัด  ผลิตดอกไม้ ฯลฯ  อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 8.5 กิโลเมตร  ตามทางหลวงหมายเลข 402  เปิดทุกวันเวลา 09.00-17.00 น.

   สวนผีเสื้อและอควาเรี่ยมภูเก็ต    ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กิโลเมตรตามถนนเยาวราชเลี้ยวซ้ายที่สามแยก  หมู่บ้านสามกองไปเล็กน้อยเป็นสถานที่รวบรวมและอนุรักษ์สิ่งมีชีวิตในเขตร้อนจำพวกผีเสื้อ  แมลง  ปลา  และปะการัง  โดยจัดสภาพแวดล้อมให้เหมือนกับธรรมชาติเปิดให้เข้าชมทุกวัน  เวลา 9.00-17.30 น.  ค่าเข้าชมคนไทย  เด็ก 10 ผู้ใหญ่ 40 บาท  ชาวต่างประเทศ  เด็ก 50 ผู้ใหญ่ 120 บาท

   หมู่บ้านไทยและสวนกล้วยไม้ภูเก็ต    อยู่ห่างจากตัวเมือง 3 กิโลเมตร  ตามถนนเทพกษัตรีย์  มีการแสดงศิลปหัตถกรรมพื้นบ้านการแสดงของช้าง  ฟาร์มกล้วยไม้ ฯลฯ  เปิดตั้งแต่เวลา 9.00-21.00 น.  มีการแสดงพื้นบ้านและการแสดงของช้างวันละ 2 รอบ  ค่าเข้าชมชาวไทย 120 บาท  ชาวต่างประเทศคนละ 230 บาท  รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ (076) 214860

   สถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ    ตั้งอยู่ที่ปลายแหลมพันวา  มีพันธุ์ปลาน้ำจืดและน้ำเค็มกว่า 100 ชนิด  แสดงให้ชมเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่เวลา 08.30-16.00 น.ทุกวัน  ค่าเข้าชมสำหรับเด็กและนักเรียนนักศึกษาคนละ 5 บาท  ผู้ใหญ่คนละ 10 บาท  จากตลาดบริเวณถนนระนองจะมีรถสองแถวรับจ้างไปอควาเรียม  ออกตั้งแต่เวลา 09.00 น.  ทุก ๆ ชั่วโมงจนถึง 15.00 น.  ค่าโดยสารคนละ 10 บาท

   อนุสาวรีย์วีรสตรี    อนุสาวรีย์ท้าวเทพกษัตรีย์-ท้าวศรีสุนทร  ตั้งอยู่ที่สี่แยกท่าเรือก่อนถึงตัวเมืองภูเก็ต  12 กิโลเมตร  สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2509

   พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติถลาง    ตั้งอยู่ห่างจากอนุสาวรีย์วีรสตรีประมาณ 50 เมตร  มีการจัดแสดง  ประวัติ  และวิธีการทำเหมืองแร่ดีบุก  และสวนยางพารา  ศิลปะพื้นบ้านและเรื่องราวชีวิตความเป็นอยู่ของชาวเล  ชาวจีนในภูเก็ตรวมถึงกลุ่มชนที่อาศัยอยู่บริเวณคาบสมุทรมลายู  เปิดให้เข้าชมทุกวัน  เว้นวันจันทร์และวันอังคารเวลา 9.00-16.00 น.  ค่าเข้าชมชาวไทย  10 บาท  ชาวต่างประเทศ 30 บาท

   วัดพระนางสร้าง    ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกอำเภอถลางเป็นวัดเก่าแก่  ประดิษฐานพระพุทธรูปดีบุก  3 องค์  เรียกว่า "พระในพุง"  หรือ  "พระสามกษัตริย์"  ซึ่งอยู่ในพระอุทรของพระพุทธรูปองค์ใหญ่อีกชั้นหนึ่ง

   วัดพระทอง  หรือพระผุด    อยู่เลยที่ว่าการอำเภอถลางไปเล็กน้อยหรือประมาณ 20 กิโลเมตร  จากตัวเมือง  มีพระพุทธรูปผุดขึ้นมาจากพื้นดินเพียงครึ่งองค์เป็นที่เคารพสักการะของชาวภูเก็ตมาตั้งแต่สมัยอยุธยา

   อุทยานสัตว์ป่าเขาพระแทว    อยู่ในเขตอำเภอถลางห่างจากตัวเมืองภูเก็ต  22 กิโลเมตร  โดยเดินทางไปตามถนนเทพกษัตรีย์  22 กิโลเมตร  ถึงสี่แยกถลาง  แล้วเลี้ยวขวาอีก 3 กิโลเมตร  เป็นสถานที่เหมาะแก่การเดินป่าศึกษาธรรมชาติ  ในบริเวณมีน้ำตกโตนไทร และต้นไม้หายาก  คือ  ปาล์มหลังขาว  นอกจากนี้อีกด้านหนึ่งของเขาพระแทวยังมีน้ำตกบางแป  ซึ่งอยู่ห่างจากอนุสาวรีย์วีรสตรีไปทางตำบลป่าคลอก  7 กิโลเมตร

   อ่าวมะขาม    เป็นท่าเรือสำคัญของภูเก็ตห่างตัวเมือง 8 กิโลเมตร  เป็นที่ตั้งคลังน้ำมันและโรงถลุงแร่  มีเรือสินค้าเข้ามาเทียบท่าเป็นประจำ

   หาดแหลมกาใหญ่    เป็นหาดเล็ก ๆ ห่างจากตัวเมือง 16 กิโลเมตร  จากห้าแยกฉลองใช้ทางหลวง 2024  ทางเข้าอยู่ตรงข้ามวัดสว่างอารมณ์  บริเวณหาดมีเรือให้เช่าไปเที่ยวตามเกาะต่าง ๆ

   หาดราไวย์    เป็นหาดที่มีชื่อเสียงมานานอยู่ห่างตัวเมือง 17 กิโลเมตร  ที่นี้มีชาวเลอาศัยอยู่เช่นเดียวกับที่เกาะสิเหร่

   หาดในหาน    อยู่ห่างจากตัวเมือง 18 กิโลเมตร ถ้ามาจากห้าแยกฉลองไปทางหาดราไวย์ประมาณ 3 กิโลเมตร  จะมีทางแยกขวามือไปหาดในหานอีก 4 กิโลเมตร  ชายหาดไม่ยาวนักหาดทรายขาวสะอาด

       แหลมพรหมเทพ    อยู่ห่างจากตัวเมือง  16 กิโลเมตร  ตามเส้นทางถนนฉลอง-ราไวย์  ชาวบ้านเรียกว่า  แหลมเจ้า  เป็นจุดที่มีทิวทัศน์สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของภูเก็ต

   อ่าวกะตะ    อยู่ห่างจากตัวเมือง 18 กิโลเมตร เงียบสงบและมีหาดทรายที่สวยงามเหมาะแก่การเล่นน้ำมาก  แต่เนื่องจากบริเวณหาดจะเป็นที่ตั้งของโรงแรมใหญ่ๆ เป็นส่วนมากจึงไม่ค่อยสะดวกในเรื่องบริการอาบน้ำจืด ฯลฯ   อ่าวกะตะมีแนวปะการังติดต่อกันไปจนถึงเกาะปู  ซึ่งอยู่ด้านหน้าของหาดกะตะ   ทางตอนใต้ของเกาะ  แบ่งออกเป็น 2 อ่าว คือ  อ่าวกะตะน้อย  และอ่าวกะตะใหญ่   

   อ่าวกะรน    อยู่ห่างจากอ่าวกะตะ  1 กิโลเมตร ชายหาดงดงาม  เหมาะแก่การเล่นน้ำ และมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าที่กะตะ

   อ่าวป่าตอง    อยู่ในเขตอำเภอกะทู้  เป็นอ่าวที่มีหาดทรายงดงามแนวหาดยาวหลายกิโลเมตรเหมาะแก่การเล่นน้ำ  เป็นที่ตั้งของชุมชนขนาดใหญ่  มีสิ่งอำนวยความสะดวกในการท่องเที่ยวทางทะเลอย่างครบครัน ค่อนข้างพลุกพล่านเนื่องจากเป็นศูนย์กลางของกีฬาทางน้ำ และมีท่าเรือจอดบริการ  เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการความสะดวกสบาย ในเวลาเย็นจะมีตลาดคล้ายๆ กับพัทยาซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถลงมาเดินเที่ยวเล่นได้ หาดป่าตองอยู่ห่างตัวเมืองภูเก็ต 13 กิโลเมตร  

   หาดสุรินทร์    เป็นหาดที่มีชื่อเสียงของภูเก็ตอยู่ห่างจากตัวเมือง  24 กิโลเมตร  จากตัวเมืองภูเก็ต  ใช้เส้นทาง 402  เมื่อถึงอนุสาวรีย์แล้วไปทางซ้ายมืออีก 12 กิโลเมตร  เป็นหาดลาดชันคลื่นจัด  ไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำบริเวณเหนือหาดขึ้นมาเป็นสนามกอล์ฟ

   แหลมสิงห์    เลยหาดสุรินทร์ไปประมาณ 1 กิโลเมตร  เป็นแหลมที่มีโขดหินสวยงาม

   อ่าวกมลา    อยู่ห่างจากแหลมสิงห์ประมาณ 1 กิโลเมตร  ชายหาดยาวประมาณ 2 กิโลเมตร

   เกาะแก้ว    อยู่ทางทิศใต้ของแหลมพรหมเทพนั่งเรือจากหาดราไวย์ ประมาณ 15 นาที  บนเกาะมีหาดทรายและเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธบาทจำลอง

   เกาะโหลน    เป็นเกาะใหญ่ตอนใต้อ่างฉลองเดินทางโดยเรือโดยสารจากอ่าวฉลองประมาณ 20 นาที  บนเกาะมีหมู่บ้านชาวประมงและสถานที่พัก

   เกาะเฮ    อยู่ทางทิศใต้ของแหลมพันวาเป็นเกาะหนึ่งในเขตรักษาพืชพันธุ์ของกรมประมง เดินทางโดยเรือโดยสารจากหาดราไวย์หรืออ่าวฉลอง  มีหาดทรายขาวละเอียดและมีแนวปะการัง  บนเกาะมีบริการร้านอาหารและที่พัก

   หมู่เกาะราชา    ประกอบด้วยเกาะราชาน้อย  และเกาะราชาใหญ่  ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของเกาะภูเก็ต  สามารถเดินทางโดยเรือหางยาวจากอ่าวฉลองใช้เวลา 2 ชั่วโมง  บนเกาะราชาใหญ่มีหาดทรายขาวสะอาด  จุดชมวิว  แหล่งปะการัง  และมีบริการที่พัก  ส่วนเกาะราชาน้อย เป็นเกาะที่เกิดจากการทับถมของปะการังไม่เหมาะแก่การเล่นน้ำ  แต่เป็นแหล่งตกปลาที่น่าสนใจ

    ฟาร์มมุก    ภูเก็ตมีฟาร์มมุกหลายแห่ง  เช่นที่ เกาะรังน้อย  เกาะรังใหญ่  เกาะนาคาน้อย  เกาะนาคาใหญ่  และแหลมพันวา  มุกที่เพาะเลี้ยงกันมีทั้งมุกซีกที่จำหน่ายในประเทศและมุกกลมที่ส่งจำหน่ายต่างประเทศ

    การท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ต  นักท่องเที่ยวสามารถเช่ารถสี่ล้อเที่ยวชมรอบเกาะเพื่อชมความงามของหาดต่างๆ ได้  นอกจากนั้นบริเวณหาดต่างๆ จะมีรถสองแถวบริการจากหาดเข้าตัวเมือง หรือจากหาดหนึ่งไปยังหาดอื่นๆ

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เทศกาล - งานประเพณี

   งานท้าวเทพกษัตริย์-ท้าวศรีสุนทร    ตรงกับวันที่ 13 มีนาคมของทุกปีมีการจัดงานเฉลิมฉลอง  มีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย เพื่อรำลึกถึงเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ที่สองวีรสตรีสามารถปกป้องเมืองถลางให้รอดพ้นจากข้าศึกพม่า และสดุดีในวีรกรรมของท่าน

   เทศกาลอาหารทะเล    จัดขึ้นประมาณเดือนพฤษภาคมของทุกปี  มีวัตถุประสงค์ที่จะเผยแพร่อาหารทะเล ที่มีชื่อเสียงของจังหวัดภูเก็ต  ชักชวนให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวภูเก็ตในฤดูฝน  กิจกรรมของงานมีการประกวดขบวนแห่ทรัพยากรท่องเที่ยวทางทะเลการออกร้านจำหน่ายอาหารทะเล  การสาธิตอาหารประจำภาค  การแสดงศิลปวัฒนธรรมของภาคต่าง ๆ

   เทศกาลกินเจ    กำหนดจัดขึ้นในวันขึ้น 1-9 ค่ำ  เดือน 9  ของจีน  จะอยู่ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี  ระหว่างถือศีลกินผัก  ชาวบ้านจะไปรับอาหารจากศาลเจ้า  มีพิธีกรรมตามความเชื่อ  เช่น  ลุยไฟ  ไต่บันไดมีด  ฯลฯ  มีการแห่เจ้าไปตามถนนต่าง ๆ โดยชาวบ้านสองฝั่งถนนจะจุดประทัดเสียงอึกทึกไปตลอดสาย  ประเพณีกินเจนี้ถือว่าเป็นการอุทิศความดีให้กับพระและเทวดาฟ้าดิน  เพื่อให้พระคุ้มครองชาวภูเก็ตและเกาะภูเก็ตตลอดไป

   งานประเพณีปล่อยปลา    ตรงกับวันที่ 13 เมษายน  หรือวันสงกรานต์ของทุกปี  กรมประมงได้กำหนดให้เป็นวันประมงแห่งชาติ  มีประเพณีปล่อยลูกเต่าลงทะเลโดยจะจัดงานในบริเวณหาดต่าง ๆ ในภูเก็ต

   งานประเพณีลอยเรือชาวเล    จะมีพิธีในกลางเดือน 6  และ 11 ของทุกปี  โดยกลุ่มชาวเลที่หาดราไวและบ้านสะป่าจะมีพิธีลอยเรือในวันขึ้น 13 ค่ำ  และกลุ่มชาวเลที่แหลมหลา  (ทางตอนเหนือของเกาะภูเก็ต)  จะมีพิธีลอยเรือในวันขึ้น 15 ค่ำ  ซึ่งถือเป็นพิธีสะเดาะเคราะห์ของชาวเลคล้ายกับพิธีลอยกระทงของชาวไทย  มีการสร้างเรือจากไม้ระกำ  ตัดผมตัดเล็บ  และทำตุ๊กตาไม้แทนคนใส่ลงไปในเรือ  แล้วนำไปลอยเพื่อนำเอาความทุกข์โศก  เคราะห์ร้ายต่าง ๆ ออกไปกับทะเล  แล้วมีการร่ายรำรอบเรือ  หรือที่เรียกว่า "รำรองเง็ง"  นั่นเอง

   งานผ้อต่อ    เป็นงานประเพณีของชาวภูเก็ตที่มีเชื่อสายจีน  จะมีพิธีในช่วงเดือน 7  ของจีน หรือเดือน 9 ของไทย  โดยมีพิธีเช่นไหว้บรรพบุรุษและวิญญาณศักดิ์สิทธิ์ด้วยเครื่องบวงสรวง  เป็นขนมชนิดหนึ่งทำด้วยแป้งเป็นรูปเต่าขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้างทาสีแดง  ซึ่งคนจีนเชื่อว่าเต่าเป็นสัตว์ที่มีอายุยืน  ดังนั้นการไหว้เต่าจึงเป็นการต่ออายุให้ตนเอง  และถือเป็นกุศลที่ยิ่งใหญ่

   เทศกาลเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต    ตรงกับวันที่ 1  พฤศจิกายน  โดยเริ่มจัดงานครั้งแรกเมื่อปี 2528  ณ หาดป่าตอง  เพื่อต้อนรับฤดูการท่องเที่ยวที่เวียนมาถึงอีกครั้ง  และเป็นการส่งเสริมความสามัคคีระหว่างผู้ประกอบธุรกิจสาขาต่าง ๆ หน่วยงานราชการและประชาชน  ในงานมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย  อาทิ  พิธีตักบาตรในตอนเช้า  การแข่งขันกีฬาทางน้ำ  การประกวดสาวงามจากนักท่องเที่ยวต่าง ๆ เป็นต้น

กลับด้านบน

 

 

 

 

 

 

สถานที่พัก

  (รหัสทางไกล  076)

เทศบาลเมือง

   ภูเก็ตซิตี้    9/1  ถ.เทพกระษัตรี  โทร. 216910-7  โทรสาร  213554  กรุงเทพฯ  โทร. (02) 261-2308-1  โทรสาร 253-5784  จำนวนห้องพัก 165 ห้อง  ราคา 500-3,531 บาท

   ทรัพย์สิริ    102/6  ถ.ปฏิพัทธ์  โทร. 211353, 220224  จำนวนห้องพัก 65 ห้อง  ราคา 200-300 บาท

   พี.เอส.เอ  โฮเต็ล    10/1  ถ.รัตนโกสินทร์ 200 ปี  โทร. 222714, 218414-5  จำนวนห้องพัก 46 ห้อง  ราคา 400-500 บาท

   พิทักษ์    2/6  ถ.หลวงพ่อ  โทร. 221715-6, 220965-6  โทรสาร 215553  จำนวนห้องพัก 66 ห้อง  ราคา 450-1,200 บาท

   เพิร์ลโฮเต็ล    42  ถ.มนตรี  โทร. 211044  โทรสาร 212911  กรุงเทพฯ โทร. (02)  260-1022-6  โทรสาร 260-1207  จำนวนห้องพัก 250 ห้อง  ราคา 1,413-5,885 บาท

   เพียวแมนชั่น    3/7  ถ.เจ้าฟ้า  โทร. 211709, 220225-8  โทรสาร 214220  จำนวนห้องพัก 50 ห้อง  ราคา 456-570 บาท

   แดงพลาซ่า    57  ถ.ภูเก็ต  โทร. 213951, 213966, 216428  โทรสาร 213884  กรุงเทพฯ  โทร. (02) 589-8537  จำนวนห้องพัก 75 ห้อง  ราคา 1,000-1,500 บาท

   ภูเก็ตคันทรีลอดจ์    55  ถ.เทพกระษัตรี  โทร. 212932, 212518  โทรสาร  214601  จำนวนห้องพัก 60 ห้อง  ราคา 570-655 บาท

   ภูเก็ตเมอร์ลิน    158/1  ถ.เยาวราช  โทร. 212866-70  โทรสาร 216429  กรุงเทพฯ  โทร. (02) 253-2641-2  โทรสาร 254-2669  จำนวนห้องพัก 180 ห้อง  ราคา 1,230-4,120 บาท

   ภูเก็ตฮิลล์พาเลซ    24  ถ.แม่หลวน  โทร. 220992, 221852  จำนวนห้องพัก 11 ห้อง  ราคา 550-950 บาท

   โรมเพลส    ถ.ภูเก็ต  โทร. 213425, 223560-3  โทรสาร 223566  จำนวนห้องพัก 96 ห้อง  ราคา 380-900 บาท

   โคโคนัทวิลเลจรีสอร์ท    99/5  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340146-9  โทรสาร 340144  จำนวนห้องพัก 64 ห้อง  ราคา 1,000-1,650 บาท

   จรัญญาเกสท์เฮ้าส์    38/88-97  ถ.สายน้ำเย็น  โทร. 341131, 342445-52  โทรสาร 221517  จำนวนห้องพัก 60 ห้อง  ราคา 500-900 บาท

   ซาฟารีบีชโฮเทล    83/12  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340230-1, 341170-4  โทรสาร 340231  จำนวนห้องพัก 35 ห้อง  ราคา 1,200-1,800 บาท

   ซีกัลคอทเทจ    103  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340238-40  จำนวนห้องพัก 56 ห้อง  ราคา 500-1,200 บาท

   ซีแอนด์เอ็นบังกะโลแอนด์แมนชั่น    50/20  หมู่ 3  ถ.ราษฎร์อุทิศ  โทร. 340745 ,341896 ,340475  จำนวนห้องพัก 73 ห้อง  ราคา 250-800 บาท

   ดวงจิตรีสอร์ท    99/4  หมู่ 4  ถ. ทวีวงศ์  โทร. 340303, 340778-9  โทรสาร 340288  จำนวนห้องพัก 182 ห้อง  ราคา 1,600-3,000 บาท

   บีชรีโซเทล    96  หมู่ 3  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340544, 341217  โทรสาร 340848  กรุงเทพฯ  โทร. 712-7125-33  จำนวนห้องพัก 37 ห้อง  ราคา 1,200-2,500 บาท

   ป่าตองซิตี้โฮเทล    33/30  ถ.สายน้ำเย็น  โทร. 342150-7  โทรสาร 342157  จำนวนห้องพัก 114 ห้อง  ราคา 500-800 บาท

   ป่าตองบีชโฮเทล    94  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340301-2  โทรสาร 340541  กรุงเทพฯ  โทร. 261-2986-9  โทรสาร 261-2984  จำนวนห้องพัก 247 ห้อง  ราคา 1,500-3,500 บาท

   ป่าตองเมอร์ลิน    99/2  หมู่ 4  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340037-41  โทรสาร 340394  กรุงเทพฯ  โทร. 253-2536, 253-2641-2  โทรสาร 254-2669  จำนวนห้องพัก  386 ห้อง  ราคา 1,500-3,500 บาท

   ป่าตองรีสอร์ท    94/2  ถ.ราษฎร์อุทิศ  โทร. 340551-4  โทรสาร 340189  กรุงเทพฯ โทร. 235-1040, 234-2406  โทรสาร 234-8007  จำนวนห้องพัก  325 ห้อง  ราคา 1,466-6,249 บาท

   ป่าตองลอดจ์    61/7  ถ.กะหลิม   โทร. 341020-4, 340286  โทรสาร 340287, 213295  จำนวนห้องพัก 130 ห้อง ราคา 1,000-1,500 บาท

   พาโนรามาบีชคลับ    57  ถ.พระบารมี  โทร. 340840,  340451, 340851  โทรสาร 340451  กรุงเทพฯ  โทร. 562-0476, 562-0859  จำนวนห้องพัก 75 ห้อง  ราคา 935-1,700 บาท

   สกายอินน์    ชั้น 9  ป่าตองคอนโดเทล  โทร. 342486  โทรสาร 340576  จำนวนห้องพัก 36 ห้อง  ราคา 400-800 บาท

   ไอท์เลทแมนชั่น    87/29  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 341562, 340404  จำนวนห้องพัก 15 ห้อง  ราคา 800-1,000 บาท

   ฮอลิเดย์ รีสอร์ท    86/7  ถ.ทวีวงศ์  โทร. 340119, 340261  โทรสาร 340101  กรุงเทพฯ  โทร. 318-8895-6  โทรสาร 318-8115  จำนวนห้องพัก 105 ห้อง  ราคา 600-1,200 บาท

อ่าวกะตะ

   กะตะการ์เด้นรีสอร์ท    121/1  ถ. ปฏัก  โทร. 330627-8  โทรสาร 330466  จำนวนห้องพัก 52 ห้อง  ราคา 350-1,300 บาท

   ชาวเขื่อนอินน์    5/3  ถ.ปฏัก  โทร. 330287-8  จำนวนห้องพัก 18 ห้อง  ราคา 750-1,500 บาท

   ช.ทับแก้วบังกะโล    4/13  หมู่ 2  โทร. 330433-5  จำนวนห้องพัก 24 ห้อง  ราคา 300-500 บาท

   พีชฮิล    113/16-18  ถ.ปฏัก  โทร. 330603, 330520-1  โทรสาร 330895  จำนวนห้องพัก 36 ห้อง  ราคา 350-800 บาท

อ่าวกะรน

   กะรนซีวิวบังกะโล    36/9  ถ.ปฏัก  โทร. 396798-9  จำนวนห้องพัก 70 ห้อง  ราคา 150-400 บาท

   กะรนเซาท์เทิร์น    63/10  ถ.ปฏัก  โทร. 396126, 396511-2  โทรสาร 396479  จำนวนห้องพัก 42 ห้อง  ราคา 900-1,000 บาท

   กะรนวิวรีสอร์ท    127/21-26  ถ.ปฏัก  โทร. 396272-9, 213147, 215503  โทรสาร 222524-5  จำนวนห้องพัก 40 ห้อง  ราคา 500-1,200 บาท

   กะรนอินน์    128/4  ถ.ปฏัก  โทร. 396519-22  กรุงเทพฯ  โทร. 939-4062-4  โทรสาร 939-4065  จำนวนห้องพัก 100 ห้อง  ราคา 1,150-2,150 บาท

   คริสตัลบีชโฮเต็ล    36/10  ถ.ปฏัก  โทร. 396580-5  โทรสาร 396584  จำนวนห้องพัก 120 ห้อง  ราคา 200-400 บาท

   ภูเก็ตโกลเด้นแซนด์อินน์    8/6  หมู่ 1  หาดกะรน  โทร. 396493-5  โทรสาร 396117  จำนวนห้องพัก  74 ห้อง  ราคา 500-1,200 บาท

   ภูเก็ตไอร์แลนด์วิว    127/23  ถ.ปฏัก  โทร. 396452-6 ,396919  โทรสาร 396632  จำนวนห้องพัก 81 ห้อง  ราคา 700-1,500 บาท

   รายาแปซิฟิครีสอร์ท    137/1  ถ.ปฏัก  โทร. 381710-2   โทรสาร 381713  กรุงเทพฯ  โทร. 375-1002  โทรสาร 374-4916  จำนวนห้องพัก 150 ห้อง  ราคา 900-2,600 บาท

   ภูเก็ตฟิชชิ่งลอดจ์    59/9  หมู่ 9  อ่าวฉลอง  โทร. 281003-6  โทรสาร 281007  จำนวนห้องพัก 43 ห้อง  ราคา 600-1,200 บาท

แหลมกา

   แหลมกาบีชอินน์    159  หมู่ 2  ถ.วิเศษ  โทร. 381305  จำนวนห้องพัก 20 ห้อง  ราคา 450-1,200 บาท

หาดในหาน

   จังเกิ้ลบีชรีสอร์ท    11/3  ถ.วิเศษ  อ่าวสน  โทร. 381108, 381542  จำนวนห้องพัก  44 ห้อง  ราคา 400-5,500 บาท

   ในยะบีชบังกะโล    99  หมู่ 6  โทร. 288817  โทรสาร 281817  จำนวนห้องพัก 20 ห้อง  ราคา 600-1,500 บาท

   ในหานบีชรีสอร์ท    14/29  หมู่ 1  ถ.วิเศษ  โทร. 381810  จำนวนห้องพัก 20 ห้อง  ราคา 500-800 บาท

หาดในยาง   

   คราวน์ในยางสวีทโฮเต็ล    117  หาดในยาง  โทร. 327420-9, 327320  โทรสาร 327322-3  จำนวนห้องพัก  96 ห้อง  ราคา 1,250-8,000 บาท

แหลมพันวา

   เคปพันวา    27  หมู่ 8  ถ.ศักดิเดช  โทร. 391123-5, 391201-6  โทรสาร 391117  กรุงเทพฯ  โทร. 233-9560, 233-3433  จำนวนห้องพัก 186 ห้อง  ราคา 1,648-3,296 บาท

   พันวาเบย์วิลเลจ    31/11  หมู่ 8  ถ.ศักดิเดช  โทร. 391514, 391030-3  กรุงเทพฯ  โทร. 233-9560  จำนวนห้องพัก 27 ห้อง  ราคา 1,498-3,745  บาท

เกาะราชาใหญ่

   รายาอันดามันรีสอร์ท    (สำนักงาน)  137/1  หมู่ 2  ถ.ปฏัก  โทร. 381710-2  โทรสาร 381713  กรุงเทพฯ  โทร. 375-1002  โทรสาร 374-4916

เกาะตะเภาใหญ่

   ภูเก็ตพาราไดซ์รีสอร์ท    (สำนักงาน)  209  ถ.ถลาง  โทร. 391217, 214917, 215680, (01) 476-8415  โทรสาร 214917  กรุงเทพฯ  โทร. 394-1949  จำนวนห้องพัก  90 ห้อง  ราคา 600-1,300 บาท

กลับด้านบน

 

 

 

 

การเดินทาง

    การเดินทางโดยรถยนต์    เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ  ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ  (ทางหลวงหมายเลข 35)  แล้วใช้ทางหลวงหมายเลข 4  โดยตลอด  ผ่านจังหวัดเพชรบุรี  ประจวบคีรีขันธ์  ชุมพร  อำเภอกระบุรี  อำเภอเมือง อำเภอกะเปอร์  จังหวัดระนอง  อำเภอคุระบุรี  อำเภอตะกั่วป่า  อำเภอเมือง  อำเภอตะกั่วทุ่ง  บ้านโคกกลอย  จังหวัดพังงา  ข้ามสะพานท้าวเทพกษัตริย์  หรือสะพานสารสินเข้าจังหวัดภูเก็ต  รวมระยะทาง 862 กิโลเมตร

    การเดินทางจากภูเก็ตไปเกาะพีพี   มีบริการเดินเรือของหลายบริษัททั้งประเภทไปเช้า - เย็นกลับ  หรือเป็นเรือข้ามฝั่ง  ในกรณีที่ต้องการค้างคืน  นักท่องเที่ยวสามารถซื้อทัวร์เรือในลักษณะไป - กลับ  หรือซื้อตั๋วขากลับจากทางโรงแรมที่พักได้  แต่ควรซื้อตั๋วที่มีบริการรถนำส่งเมื่อลงที่ท่าเรือ  เนื่องจากท่าเรือจะอยู่ห่างจากชุมชนพอสมควร และรถโดยสารหาค่อนข้างยาก และมีราคาสูงกว่าค่าบริการรถรับส่งในกรณีที่ซื้อร่วมกับตั๋วเรือ   

บริการเรือภูเก็ต - เกาะพีัพี

ซิลเวอร์ควีน  214056 ซีทรานแทรเวล  213510 พีพี ครุยเซอร์  211253
พีพี มารีนทราเวล  214941 ฟาสต์เฟอร์รี่สยาม 210769 เฟรนด์ชิปทราเวล  217317
ส่งเสริมทราเวล  223636 - 40 เลิฟลี่ทราเวลแอนด์ทัวร์ 213622 สิงห์ภูเก็ต  220873

ตรวจเช็คข้อมูลการเดินทางทั่วประเทศ

กลับด้านบน