www.daraVDO.com

 Best view with IE5 or above at 800x600 pixels

 
บทประพันธ์ : 
โสภี พรรณราย
เรื่องย่อ  »»»บอดี้การ์ดสาว
        

      ตระกูลเดชโชดม เป็นครอบครัวใหญ่ ซึ่งมีชื่อเสียงตั้งแต่รุ่นปู่ มีบุตรชายสามคนคือคุณกำจาย,คุณอำนวยและคุณอำนาจ ซึ่งคุณอำนาจเป็นลูกชายที่ปู่รักมากเพราะถือเป็นลูกคนเล็ก แต่ทำงานเก่งกว่าพี่ เมื่อสิ้นปู่มรดกส่วนใหญ่ บ้านรวมทั้งกิจการทั้งหมดของตระกูลคุณอำนาจเป็นผู้ได้รับส่วนคุณกำจายและคุณอำนวย ได้เพียงคนละสิบเปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่มีใครกล้าคัดค้าน สร้างความไม่พอใจแก่สมาชิกในครอบครัว พี่น้องทุกคนอยู่รวมกันในรั้วบ้านเดชโชดม แต่แยกบ้านครอบครัวละหลัง

    คุณกำจาย เป็นคนใจร้อนมุทะลุ แต่งงานกับคุณเรณู ซึ่งไม่มีปากมีเสียง มีลูกชายชื่อไอศูรย์และลูกสาวชื่อชโลบล และได้ให้คุณสุนทร และกรองทองลูกสาว เข้ามาอาศัยอยู่ในเรือนหลังเล็ก เพราะนายสุนทรเป็นคนเก่าแก่ และเป็นมือขวาของคุณกำจาย ส่วนกรองทองก็ให้ไปช่วยงานที่บริษัท และดูแลงานบ้าน

     คนกลาง…คุณอำนวย ใจเย็นจนเกือบเฉื่อย เป็นพ่อม่าย มีลูกชายคนเดียวชื่อ ธำรง ซึ่งมีนิสัยทะเยอทะยานผิดกับผู้เป็นบิดา

     คนเล็ก…คุณอำนาจ มุทำแต่งาน มีลูกชายคนเดียวคือ กฤต ซึ่งหลังจากภรรยาป่วยและถึงแก่กรรมไม่นาน คุณอำนาจก็ประสบอุบัติเหตุรถชนเสียชีวิต ตอนกฤตอายุเพิ่งสิบห้าปี ได้รับมรดกมหาศาลของบิดา แต่เพราะยังเล็ก ลุงกำจายและลุงอำนวย จึงเข้ามาช่วยจัดการทรัพย์สินแทน

     กฤตเรียนจบจากต่างประเทศ เมื่อกลับมาเขากลายเป็นหนุ่มเจ้าสำราญ ไม่สนใจการงานเอาแต่เที่ยวเตร่มากกว่า เพราะลุงทั้งสองรวมทั้งพี่ๆ บริหารงานแทนเขาจนรุ่งเรือง ทำให้เขาสบายโดยไม่เดือดร้อน

กฤตไปร่วมงานแต่งงานของไอศูรย์ กับอริสรา ที่จัดขึ้นที่โรงแรมชั้นหนึ่ง ด้วยหัวใจสลาย เพราะอริสราและกฤตเป็นคู่รักกัน ซึ่งไอศรูย์เองได้รู้อยู่เต็มอกว่าทั้งสองรักกัน แต่เขาก็แอบหลงรักและหึงหวงอริสรา จนกระทั่งไอศรูย์ฉวยโอกาสปล้ำเธอจนตกเป็นของเขา

      อริสราอับอายต้องการเก็บเป็นความลับ แต่อริสราท้อง ทำให้ต้องเกิดงานแต่งในคืนนี้ ซึ่งไอศูรย์เต็มใจแต่งงาน เพราะนอกจากจะได้ครอบครองกายอริสราแล้ว ยังถือเป็นชัยชนะเหนือกฤต เพราะถึงแม้กฤตจะมีศักดิ์เป็นลูกผู้น้องของเขา แต่ด้วยความรู้สึกอิจฉาริษยาและต้องการชิงดีชิงเด่น การแย่งคนรักจึงถือเป็นเกมแรกที่เขาชนะ

     ภายในงาน อนุภัทร เพื่อนสนิทของกฤตเห็นใจกฤตที่ถูกแย่งคนรัก จีงเข้ามาปลอบใจและนัดไปดื่มหลังงานเลิก แต่ถูกมายาวีลูกสาวคุณบรรเลง ชวนกฤตไปเที่ยวต่อแต่ถูกปฎิเสธเพราะมีนัดแล้ว

      ในขณะที่ทั้งสามคุยกัน ได้ยินเสียงโวยวายของชโรบล กล่าวหาหญิงสาวคนหนึ่งว่าทำน้ำหกใส่ชุดเธอ ซึ่งเมื่อมายาวีเห็นหญิงสาวก็จำได้ว่าเป็น แพรพลอย บอดี้การ์ดของคุณบรรเลง บิดาของเธอ จึงเข้าไปพร้อมกับกฤตและอนุภัทร เมื่อกฤตฟังเรื่องจากชโรบล ก็บอกให้แพรพลอยขอโทษ จะได้จบเรื่อง ซึ่งได้รับการปฎิเสธ แพรพลอยยืนยันว่าเธอไม่ผิด และกล่าวหาว่ากฤตอยุติธรรม จนกระทั่งคุณบรรเลงและคุณกำจายเข้ามายุติเรื่อง

      หลังงานเลี้ยงกฤตได้ไปดื่มกับอนุภัทรที่ผับ อนุภัทรได้เตือนกฤตเรื่องให้เข้ามาบริหารบริษัทด้วยตัวเอง อย่าไว้ใจญาติๆ โดยยกเหตุผลมาอ้างจนกฤตเห็นด้วย

      ในวันรุ่งขึ้นกฤตเข้าบริษัท เพราะมีประชุมประจำปี และได้แจ้งแก่ญาติๆ ว่าจะเข้ามาบริหารงานที่บริษัทเองโดยขอความเห็นจากทุกคน ซึ่งกฤตสังเกตเห็นว่ามีเพียงลุงอำนวยเท่านั้นที่เห็นด้วย ที่ห้องทำงานของกำจายสองพ่อลูกกำลังปรึกษากับสุนทร เตรียมรับมือกับการเข้ามาบริหารงานของกฤต ในขณะเดียวกันธำรงได้ปรับทุกข์กับคุณอำนวย ที่พอใจกับชีวิตปัจจุบัน ผิดกับธำรงซึ่งร้อนใจเพราะความหวังสูงสุดคือ ตำแหน่งของกฤต ซึ่งเขารู้ว่าต้องผ่านด่านของลุงกำจายและพี่ไอศรูย์

      กฤตนัดเลี้ยงอนุภัทรที่เตือนสติเขาที่ผับเดิม และรู้สึกเหมือนถูกสะกดรอยตาม แต่ก็ไม่เห็นใคร จนหลังจากดื่มและแยกย้ายกันไปที่รถ กฤตเห็นยางรถตัวเองแบนจึงคิดที่อาศัยรถอนุภัทรกลับบ้าน ก็ถูกชายสองคนเข้ามาทำร้ายด้วยมีด ก่อนที่จะหมดสติกฤตได้ยินเสียงคนร้ายพูดกันว่าเจ้านายสั่งเก็บด้วยมีด และได้ยินเสียงของอนุภัทรเป็นเสียงสุดท้าย

      กฤตถูกอนุภัทรนำส่งโรงพยาบาลและแจ้งให้ญาติๆ ทราบ ทุกคนรวมทั้งอริสราพากันมาเยี่ยม และอ้างว่ากฤตถูกปล้นเพราะเครื่องประดับที่ติดตัวหายไปหมด เมื่ออยู่ตามลำพัง กฤตได้บอกอนุภัทรว่าตนถูกสั่งฆ่า อนุภัทรเองก็เห็นด้วยเพราะได้ยินคำพูดของคนร้าย และปักใจเชื่อว่ามีคนต้องการเก็บกฤตจริง จึงแนะนำให้จ้างบอดี้การ์ด โดยปรึกษาคุณบรรเลง

      ในวันรุ่งขึ้นแพรพลอยและเพื่อนผู้ชายได้ถูกบริษัทบอดี้การ์ดส่งตัวมาให้กฤตเลือกที่โรงพยาบาล กฤตเลือกแพรพลอยมาเป็นบอดี้การ์ดเพราะเห็นว่าอนุภัทรสนใจ โดยให้เริ่มงานในวันรุ่งขึ้นหลังจากถูกเลือกให้เป็นบอดี้การ์ดของกฤต แพรพลอยได้กลับไปเก็บเสื้อผ้าและบอกกับคุณอัมพาผู้เป็นแม่ถึงงานใหม่ที่ได้รับ ซึ่งคุณอัมพาไม่ค่อยเห็นด้วยกับอาชีพของลูกสาว

      แพรพลอยได้มาเริ่มงานที่โรงพยาบาลเป็นวันแรก กฤตรู้สึกอึดอัดกับการที่ต้องมีคนคอยเฝ้าดู และไม่คิดว่าแพรพลอยจะคุ้มกันอะไรได้ อริสรานำแจกันดอกทิวลิปมาเยี่ยมกฤตตามลำพังและแนะนำให้รู้จักแพรพลอย ซึ่งได้สังเกตว่าทั้งสองรักกัน

      อนุภัทรมาเยี่ยมกฤตและได้เล่าถึงประวัติของกฤตและคนในครอบครัวคร่าวๆ ให้แพรพลอยฟัง รวมทั้งเรื่องของอริสราและรู้สึกทึ่งเมื่อทราบว่าแพรพลอยเคยเป็นตำรวจหญิงที่คอยอารักขาแขกวีไอพีระดับประเทศ และเขาสงสัยว่าญาติของกฤตจะเป็นคนสั่งฆ่ากฤต จึงให้แพรพลอยคอยสังเกตบรรดาญาติของกฤต 

      เมื่ออริสรากลับมาบ้านได้มีปากเสียงกับไอศูรย์เพราะรู้ว่าเธอไปเยี่ยมกฤตที่โรงพยาบาล ไอศูรย์ต้องการพิสูจน์ความจริง จึงไปโรงพยาบาลในวันรุ่งขึ้นพร้อมกับกำจาย ได้เห็นแจกันดอกทิวลิปก็แน่ใจว่าเป็นของอริสรา จึงแกล้งทำแจกันตกแตกเพื่อยั่วกฤต เมื่อไอศูรย์และกำจายกลับ

แพรพลอยรู้สึกผิดหวังในตัวกฤตที่ใช้อารมณ์มากกว่าเหตุผล จึงพูดสั่งสอนกฤต ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กฤตมาก

อริสรากลับมาเยี่ยมกฤตอีกครั้งแต่ไม่กล้าเข้า แพรพลอยจึงเข้าไปปลอบใจและบอกให้เธอเผชิญกับความจริง ซึ่งอริสรารู้สึกตื้นตัน ด้วยกำลังใจที่อริสราได้รับจากแพรพลอยทำให้เธอกล้าที่จะเข้าไปพบกฤตตามลำพัง และเล่าเรื่องแพรพลอยให้ฟัง

กำจายกับไอศูรย์ และอำนวยกับธำรง มาเยี่ยมกฤตอีกครั้งและพบว่าอนุภัทรมารับกฤต

ออกจากโรงพยาบาล และไปพักผ่อนที่บ้านพักต่างอากาศหัวหินกับแพรพลอย ซึ่งกฤตให้ความเป็นกันเองกับแพรพลอยมากขึ้น วันรุ่งขึ้นกฤตได้ชวนแพรพลอยไปแล่นเรือ ในระหว่างที่เล่นเรือแพรพลอยได้สังเกตว่ามีเรือตามมา และเห็นวัตถุซึ่งเธอเข้าใจว่าเป็นปืน จึงกระโจนคล่อมตัวกฤตไว้จนล้มไปด้วยกัน เมื่อกฤตหันไปดูเรือที่มาเทียบ ก็เห็นว่าเป็นคนที่รู้จักและคุ้นเคยกัน ทำให้แพรพลอยรู้สึกอับอายแต่กฤตก็ไม่ได้ตำหนิเธอ เมื่ออนุภัทรโทรมากฤตได้เล่าเรื่องทั้งหมดให้ฟัง

ตกกลางคืนกฤตออกไปตลาดโต้รุ่งโดยไม่บอกใคร แพรพลอยได้ยินเสียงรถจึงออกมาดู

พบนายมั่น เธอจึงให้ขับรถตามกฤตไป ขณะที่กฤตเดินเล่นที่ตลาดโต้รุ่ง ก็รู้สึกเหมือนถูกสะกดรอยตาม แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้นจนกระทั่งจะกลับบ้าน ได้ข้ามถนนไปที่รถ ก็ถูกรถที่แล่นมาด้วยความเร็วสูงจะชน แต่ถูกแพรพลอยช่วยไว้ทัน จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้กฤตเริ่มมองแพรพลอยด้วยความรู้สึกที่เปลี่ยนไป จนบางครั้งกฤตนึกสนุกแกล้งสร้างเรื่องขึ้นเพื่อทดสอบความสามารถของแพรพลอย เธอรู้สึกโกรธจนคิดจะให้บริษัทเปลี่ยนตัวบอดี้การ์ดคนใหม่มาแทน

อนุภัทรตามมาหัวหิน เพราะอนุภัทรเป็นห่วงกฤตและต้องการที่จะใกล้ชิดกับแพร

พลอย ส่วนมายาวีซึ่งตามมาทีหลังได้ต่อว่ากฤตที่มาหัวหินโดยไม่บอกเธอ เพราะเธอมั่นใจว่าจะเป็นคนรักษาแผลใจให้กฤต จึงแสดงความเป็นเจ้าของกฤตอย่างออกนอกหน้า กฤตเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้อนุภัทรฟัง อนุภัทรจึงเตือนให้กฤตระวังตัวเพราะมั่นใจว่ากฤตถูกปองร้ายแน่นอน แต่กฤตยังไม่ปักใจเชื่อจนกระทั่งทั้งสี่คนจะไปตลาดโต้รุ่ง แพรพลอยได้ยินเสียงอะไรบางอย่างที่ท้ายรถจึงสั่งให้ทุกคนถอยห่างและแพรพลอยได้กู้ระเบิด ทำให้กฤตเริ่มจะเชื่อว่าตนถูกปองร้าย จึงตัดสินใจกลับกรุงเทพ พร้อมกับขอให้แพรพลอยอยู่เป็นบอดี้การ์ดต่อไป

เมื่อกลับถึงบ้าน กฤตได้พบครอบครัวลุงกำจาย ซึ่งอ้างว่ามาดูแลบ้านให้กฤต และถูกไอศรูย์พูดจาเย้ยหยันต่างๆ นานา รุ่งขึ้นกฤตและแพรพลอยไปบริษัท ซึ่งสร้างความแปลกใจให้กับพนักงานทุกระดับ และพบว่ามีการประชุมเปิดโรงงานใหม่ คณะกรรมการซึ่งเป็นคนของกำจายต่างเห็นด้วยรวมทั้งธำรงที่เคยได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากกำจาย ยกเว้นอำนวยที่คัดค้าน กฤตเห็นด้วยกับอำนวย จึงใช้อำนาจการเป็นประธานบริษัทระงับโครงการไว้ก่อน กำจายและไอศูรย์ไม่พอใจที่กฤตไม่เห็นด้วยกับโครงการเพราะนั่นคือรายได้มหาศาลที่เขาต้องเสียไป

กฤตไปศึกษางานที่บริษัทอย่างจริงจัง โดยมีแพรพลอยไปด้วยทุกครั้ง คุณกำจายได้

เข้ามาถามเรื่องโรงงานอ้างถึงความก้าวหน้าของบริษัทแต่ก็ถูกกฤตปฎิเสธ กำจายและไอศูรย์จึงเรียกสุนทรมาสั่งให้จัดการกับกฤตขั้นเด็ดขาด มายาวีและอนุภัทรแวะมารับกฤตไปทานกลางวัน อนุภัทรขออนุญาตควงแพรพลอยไปงานแต่งงานของนุวัตร ซึ่งมายาวีเสนอตัวเป็นคู่ควงให้กฤต

ชโรบลได้มาที่ตึกใหญ่เจอกับแพรพลอยก็เกิดปากเสียงกัน จึงบอกให้กฤตเลิกจ้างแพรพลอย แต่กฤตปฎิเสธเพราะแพรพลอยได้พิสูจน์ให้เห็นว่าเธอมีความสามารถในหน้าที่จริงๆ ชโรบลรู้สึกขัดใจ กฤตพาแพรพลอยไปซื้อชุดเตรียมไปงานแต่งงานนุวัตร และพบกับมายาวีซึ่งมารับชุดที่จะใส่ไปงานเช่นกัน ทั้งสองตะลึงในความงามของแพรพลอย

วันงาน กฤตไปพร้อมแพรพลอยและให้อนุภัทรรับมายาวีไปเจอกันที่งาน ไอศูรย์มาพร้อมอริสรา ได้พูดจาเยาะเย้ยกฤต และเมื่อเห็นแพรพลอยในชุดราตรีก็แสดงความเจ้าชู้ออกมา พร้อมยื่นข้อเสนอให้เธอเปลี่ยนงาน และหลุดปากพูดถึงเรื่องที่กฤตถูกลอบทำร้ายที่หัวหิน แพรพลอยขอตัวไปห้องน้ำเพราะรู้ว่าอริสราอยู่ที่นั่น จึงบอกให้เธออดทนและเข้มเข็งเพื่อลูก กฤตรู้สึกห่วงอริสรา แพรพลอยได้เตือนกฤตว่าถ้าหวังดีกับอริสรา ควรปล่อยให้เธอแก้ปัญหาด้วยตัวเอง เมื่ออนุภัทรได้เจอแพรพลอยก็ตกตะลึงเช่นกันและพูดเผยความในใจ แต่แพรพลอยขอให้อนุภัทรคิดเป็นเพื่อนเท่านั้น ส่วนมายาวีเองก็พยายามจะพูดผูกมัดกฤต เพราะเริ่มสังเกตว่ากฤตให้ความสนใจแพรพลอยมากกว่านายจ้างปกติ

หลังงานเลิกมายาวีให้กฤตไปส่งเธอ ระหว่างทางได้ชวนแวะทานข้าวต้มที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ขณะลงจากรถแพรพลอยได้สังเกตเห็นมอเตอร์ไซค์ซึ่งวิ่งตรงมาที่กฤต เธอจึงตัดสินใจผลักกฤตและมายาวีล้มลง ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่คนร้ายได้ลั่นกระสุนปืนใส่ท่ามกลางเสียงร้องของมายาวี

ทำให้คนร้ายไม่กล้าลงมือซ้ำ คนที่ถูกกระสุนคือแพรพลอย

หน้าห้องฉุกเฉิน กฤตได้ให้การกับตำรวจ ญาติๆ ของกฤตทุกคนยกเว้นอริสราได้มาเยี่ยม กฤตเป็นห่วงแพรพลอยมากและเริ่มปักใจว่าผู้บงการฆ่าเขาต้องเป็นญาติคนใดคนหนึ่ง จึงพูดบอกนัยๆ กับทุกคนว่าถ้าแพรพลอยตายคนบงการฆ่าต้องรับผิดชอบ อรุภัทรรู้สึกเป็นห่วงกฤต

 

 

เมื่อกลับถึงบ้านอริสราได้ถามข่าวจากคุณเรณู ซึ่งคำตอบทำให้เธอโล่งใจ ไอศูรย์ไม่พอใจที่อริสราห่วงกฤต จึงพูดจาเย้ยหยันให้เธอเสียใจ ไอศูรย์โกรธสุนทรที่ทำงานพลาด จึงใช้เหล้าเป็นเครื่องดับอารมณ์ และไปที่เรือนพักของสุนทรพบกับกรองทอง ด้วยความเมาและความโกรธที่สุนทรทำงานพลาด ทำให้ไอศูรย์ปล้ำกรองทอง

ส่วนอำนวยให้ธำรงสาบานว่าไม่มีส่วนร่วมในการฆ่ากฤต ธำรงบอกให้อำนวยไปสงสัยกำจาย ซึ่งอำนวยยังไม่เชื่อ รุ่งขึ้นกำจายและไอศูรย์ไปเยี่ยมแพรพลอยที่โรงพยาบาล ระหว่างทางไอศูรย์ได้เสนอที่จะเป็นคนจัดการกับกฤตเอง เพราะสุนทรทำงานพลาดหลายครั้งแล้ว ซึ่งกำจายเห็นด้วย

ที่โรงพยาบาล กฤตนั่งเฝ้าแพรพลอยด้วยความเป็นห่วงและตั้งใจว่าเมื่อเธอฟื้นขึ้นมาจะพบเขาเป็นคนแรก เมื่อแพรพลอยฟื้นขึ้นมาก็เห็นกฤตนั่งเฝ้าทำให้เธอดีใจที่กฤตปลอดภัย อนุภัทรได้พาอัมพามาเยี่ยม ทั้งสองออกมารอนอกห้องได้พบกับกำจายและไอศูรย์ ซึ่งแวะมาเยี่ยมและพูดหยั่งเชิงว่ากฤตสงสัยพวกตน พร้อมทั้งแสดงน้ำใจที่จะสืบหาคนร้ายให้กฤต แต่กฤตปฎิเสธ

เมื่อกฤตกลับมาพักผ่อนที่บ้าน อริสราได้เข้ามาถามข่าวคราว และสังเกตเห็นว่ากฤตรักและเป็นห่วงแพรพลอยมาก ซึ่งทำให้เธอรู้สึกเจ็บปวดแต่เพื่อคนที่เธอรักอริสราจึงปลอบกฤตให้ดูแลตัวเองและพักผ่อนให้มาก ๆ อำนวยเข้าไปหากำจายที่ห้องทำงานแล้วพูดเรื่องที่กฤตระแวงญาติ ๆ โดยเฉพาะคนที่ได้ผลประโยชน์เมื่อกฤตตาย แต่กำจายปฎิเสธ

 

เมื่อกฤตตื่นขึ้นมาก็พบกับสมชายบอดี้การ์ดคนใหม่ที่บริษัทส่งมาแทนแพรพลอย กฤตจะปฎิเสธแต่ถูกอริสราขอร้องให้กฤตรักษาชีวิตไว้เพื่อแพรพลอยและอนาคตของตัวเอง กฤตตกลง และมาโรงพยาบาลพร้อมสมชาย จากการแสดงออกของกฤตทำให้คุณอัมพาและอนุภัทรสงสัย กฤตขอโทษที่ตัวเองเป็นต้นเหตุให้แพรพลอยถูกยิง ซึ่งคุณอัมพาก็ไม่ติดใจอะไร แต่จะให้แพรพลอยเลิกอาชีพนี้ซึ่งกฤตก็เห็นด้วย

 

 

หลังจากที่ทุกคนกลับบ้านกันหมดแล้ว กฤตเฝ้าแพรพลอยและบอกกับตัวเองว่าจะไม่ยอมสูญเสียแพรพลอยไปเด็ดขาด เพราะความรักและความผูกพันที่ก่อตัวขึ้นในระหว่างที่ได้ทำงานใกล้

ชิดกัน เมื่อแพรพลอยตื่นขึ้นมาและรู้เรื่องบอดี้การ์ดคนใหม่ก็เห็นด้วยกับอนุภัทร เพราะแน่ใจว่ากฤตต้องโดนลอบทำร้ายอีกแน่นอน กฤตบอกว่าตนเห็นด้วยกับคุณอัมพาว่าจะให้แพรพลอยลาออกจากงาน แพรพลอยไม่ยอมจะพูดกับแม่เธอเอง กฤตพยายามคาดคั้นให้แพรพลอยยอมรับเรื่องที่ปกป้องเขาเพราะแพรพลอยมีความรู้สึกมากกว่าคำว่าหน้าที่

เมื่อไอศูรย์กลับมาบ้านคนใช้ที่ไอศูรย์ซื้อตัวไว้ได้รายงานเรื่องอริสราไปดูแลกฤต จึงไปต่อว่าอริสรา แต่อริสราก็พยายามอธิบายว่าระหว่างเธอกับกฤตไม่มีอะไรกันแล้วเพราะตอนนี้กฤตรักแพรพลอยคนเดียว ไอศูรย์ยังไม่ไว้ใจจึงมีปากเสียงกันทำให้หลุดปากพูดถึงความสัมพันธ์กับกรองทอง และผลุนผลันลงไปหากรองทอง

วันรุ่งขึ้นอัมพามาเยี่ยมแพรพลอยและบอกให้ลาออก แต่แพรพลอยขอเวลาคิด อัมพาคาดคั้นให้ยอมรับว่าแพรพลอยรักกฤต เธอไม่ปฎิเสธแม่ได้เพราะเป็นความรู้สึกที่แท้จริง อริสรามาเยี่ยมแพรพลอย และพูดถึงความรู้สึกที่กฤตมีต่อแพรพลอย ซึ่งแพรพลอยไม่แน่ใจว่ากฤตจะทำใจให้ลืมอริสราได้

กฤตกับอนุภัทรมั่นใจว่าต้องเป็นญาติคนใดคนหนึ่งที่เป็นผู้บงการ จึงวางแผนยอมเสี่ยงใช้เรื่องงานบีบบังคับให้แสดงตัวออกมาเพื่อต้องการให้เรื่องจบ อนุภัทรได้บอกกับแพรพลอยถึงแผนการทั้งหมด เมื่อได้ฟังทำให้แพรพลอยยิ่งเป็นห่วง มายาวีได้ยินเรื่องทั้งหมดโดยบังเอิญจึงได้คุยกับ อนุภัทรเรื่องกฤตและแพรพลอย เธอจึงยอมรับความจริงและยินดีหลีกทางให้

กฤตประกาศในที่ประชุมบริษัท งานทุกฝ่ายต้องได้รับการอนุมัติจากเขาเพียงผู้เดียวและขอดูรายละเอียดการเบิกจ่ายเงินย้อนหลังกลับไป 2 ปี ไอศูรย์ไม่พอใจจะให้กฤตทบทวนคำสั่งใหม่แต่กฤตปฎิเสธ เมื่อกลับไปที่ห้องทำงาน กำจรเตือนให้ไอศูรย์อดทนและรอจังหวะที่จะจัดการกับ

กฤต ยิ่งทำให้ไอศูรย์แค้น โดยเฉพาะเรื่องการตรวจสอบบัญชีย้อนหลัง ไอศูรย์กลัวว่ากฤตจะพบข้อผิดพลาด แต่กำจายบอกให้ไอศูรย์ใจเย็น ถ้ากฤตพบข้อสงสัยเค้าได้เตรียมคนรับผิดไว้แล้ว ไอศูรย์เอาความแค้นไประบายกับกรองทอง ทำให้อริสราทนไม่ได้จึงต่อว่าแต่ไอศูรย์ไม่สนใจ กลับพูดจาให้ช้ำใจ

กฤตไปเยี่ยมแพรพลอย เมื่อรู้ว่าอนุภัทรได้เล่าแผนการของเขาทั้งหมดให้แพรพลอยฟัง จึงต่อว่าเพราะจะทำให้แพรพลอยยิ่งเป็นกังวล อริสรามาพบกรองทองที่บ้านและแสดงความเห็นใจที่กรองทองถูกไอศูรย์บังคับขืนใจ ในขณะที่ทั้งสองปรับทุกข์กัน นายสุนทรกลับมาได้ยินเรื่องทั้งหมด และบอกกับกรองทองว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดเป็นความผิดของเขาเอง และจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องขึ้นอีก

กฤตตรวจพบการเบิกจ่ายเงินในบัญชีโดยไม่มีใบเสร็จเป็นจำนวนมหาศาล จึงเรียก อำนวยมาสอบถาม อำนวยปฎิเสธว่าไม่เคยเห็นใบเสร็จพวกนี้ กฤตเชื่อเพราะลายเซ็นรับเงินเป็นชื่อของกำจายและไอศูรย์ อำนวยเตือนให้กฤตฟังเหตุผลจากกำจายก่อนเพราะเป็นญาติกัน กฤตตามกำจายมาพบและสอบถามถึงการเบิกจ่ายเงิน แปลกใจที่กำจายไม่มีท่าทางตื่นตกใจ และไม่สะทกสะท้านกับความผิดที่เข้าข่ายทุจริตเพราะเตรียมคนรับผิดไว้แล้วคือธำรง โดยอ้างว่าธำรงเอาไปเล่นหุ้น กฤตรู้สึกว่าตัวเองพลาดที่ประเมินกำจายต่ำไปเพราะจากประสบการณ์แล้ว ลุงกำจายต้องหาทางออกไว้แล้ว อำนวยไปหาธำรงที่ห้องทำงานด้วยความโกรธ กำจาย ไอศูรย์และกฤต ตามมา อำนวยถามธำรงเรื่องเงินยี่สิบล้านที่ไปขอกับกำจาย ธำรงยอมรับว่าไปขอเงินจริงและกำจายก็เต็มใจให้ แต่ขอมาสองล้านเท่านั้น กำจายพยายามพูดให้ธำรงยอมรับว่ารับเงินไปยี่สิบล้านแต่ธำรงปฎิเสธ กำจายจึงนำหลักฐานที่มีลายเซ็นรับเงินให้ดู ทำให้ธำรงรู้ว่าถูกหักหลัง กฤตเชื่อคำพูดของธำรงแต่ก็จนใจเพราะหลักฐาน การกระทำของพ่อทำให้ไอศูรย์รู้สึกทึ่งและสะใจที่กฤตไม่สามารถเล่นงานทั้งเขาและพ่อได้

สองพ่อลูกกลับไปหัวเราะเยาะกฤตที่ห้องทำงาน พบสุนทรรออยู่และเล่าเรื่องที่ไอศูรย์รังแกกรองทองให้กำจายฟัง กำจายแสดงความรับผิดชอบโดยให้ไอศูรย์รับกรองทองเป็นเมียอีกคน เพราะนายกำจายไม่อยากผิดใจกับสุนทร ผู้กำความลับของเขาไว้มากมาย สุนทรนำคำพูดของกำจายไปเล่าให้กรองทองฟัง กรองทองปฎิเสธเพราะเกลียดไอศูรย์ คนที่เธอรักคือกฤต ทำให้สุนทรรู้สึกผิดที่คิดจะฆ่าคนที่ลูกสาวรัก แล้วตกลงว่าจะไปจากบ้านนี้

 

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น อำนวยถึงกับล้มป่วย เพราะไม่คิดว่ากำจายจะทำกับธำรงได้

ลงคอ อำนวยคิดมากถึงกับลาออกจากงาน ในวันประชุมบริษัทเฉพาะญาติ ๆ เพื่อสรุปเรื่องของธำรง คุณอำนวยได้ยื่นใบลาออกของตัวเองและธำรงเพื่อต้องการยุติปัญหา กฤตไม่ต้องการให้เป็นเช่นนั้น

 

เพราะคนที่เขาต้องการให้ออกคือกำจายและไอศูรย์ ธำรงโกรธแค้นกำจายจึงชี้หน้าต่อว่ากำจายที่ทำให้เขาหมดอนาคต กำจายถือโอกาสอ้างคำพูดของกฤตที่ว่าถ้าใครทำผิดแม้แต่ญาติก็ไม่ละเว้น ทำให้กฤตไม่สามารถช่วยธำรงได้ และพูดยับยั้งการลาออกของอำนวย เพราะหวังจะให้อำนวยช่วยคานอำนาจของกำจายแต่ถูกปฎิเสธ กำจายจึงรีบสนับสนุนโดยไม่พูดถึงความผิดของตัวเองในฐานะผู้อนุมัติเงิน

 

สุนทรมาขอพบกำจายบอกว่าเขาและลูกสาวขอกลับไปอยู่บ้านนอก และปฎิเสธงานที่กำจายสั่งให้เขาทำ พร้อมบอกเหตุผลว่าเพราะกรองทองรักกฤต กำจายเข้าใจแต่ขอร้องให้อยู่ในกรุงเทพโดยจะซื้อบ้านให้ ไอศูรย์ไม่ไว้ใจสุนทรจึงคิดจะเก็บแต่ถูกกำจายห้ามไว้ เมื่อสุนทรไม่อยู่บ้านไอศูรย์จึงไปหากรองทองอีก สุนทรได้กลับมาพอดีจึงจะยิงไอศูรย์ แต่กรองทองได้ขอร้องไว้เพราะไม่อยากให้พ่อติดคุก สุนทรจึงบังคับให้ไอศูรย์กราบกรองทอง ด้วยความกลัวไอศูรย์จึงยอม แต่ได้เก็บความแค้นไว้และคิดจะเก็บสุนทรโดยไม่ให้กำจายรู้

 

แพรพลอยและอนุภัทรได้มาหากฤตที่ทำงานด้วยความเป็นห่วง เพราะแพรพลอยฝันว่ากฤตถูกฆ่า พร้อมกับเตือนให้กฤตระวังตัวให้มาก กรองทองมาลาคุณเรณูและคุณอริสราที่ตึก บอกเรื่องที่จะไปอยู่ต่างจังหวัดกับพ่อ อริสราเข้าใจและเห็นใจกรองทอง คุณเรณูจึงให้เงินกรองทองเก็บไว้ใช้ยามจำเป็น และถามอริสราเกี่ยวกับกรองทอง เมื่อคุณเรณูรู้ความจริงก็ตกใจ วันรุ่งขึ้นจะย้ายบ้านกรองทองกับสุนทรเตรียมไปซื้อของที่จำเป็นบางอย่าง ขณะที่แวะซื้อผลไม้ นายสุนทรถูกรถมาชน ก่อนสิ้นใจได้บอกกับกรองทองว่าตัวเองถูกฆ่าปิดปาก แต่กรองทองยังไม่เข้าใจในคำพูดของพ่อ

กำจายเป็นเจ้าภาพงานศพสุนทร ทุกคนในบ้านได้ไปร่วมงาน อริสราได้ปลอบใจกรองทอง แต่ก็ต้องตกใจเมื่อกรองทองบอกว่านายสุนทรถูกฆ่าปิดปาก กฤตแปลกใจที่เห็นอนุภัทรและแพรพลอยมาร่วมงาน ไอศูรย์เห็นแพรพลอยจึงเข้ามาพูดจาแทะโลม

งานสวดศพวันสุดท้าย กรองทองอยู่หลังโลงศพ ได้ยินนายกำจายกับไอศูรย์ เถียงกัน และไอศูรย์ยอมรับว่าเป็นคนฆ่านายสุนทร และประกาศว่าจะฆ่ากฤตอีกคน กรองทองได้ฟังถึงกับช๊อค และได้นำเรื่องราวที่ได้ยินมาเล่าให้แพรพลอยฟังให้ไปเตือนกฤตให้ระวังตัว

กำจายให้กรองทองไปอยู่ที่บ้านเหมือนเดิม เพื่อชดใช้ความผิดที่ไอศูรย์ได้ก่อไว้ เมื่อกรองทองกลับไปอยู่บ้านด้วยความเต็มใจเพราะต้องการกระชากหน้ากากของไอศูรย์ โดยร่วมมือกับแพรพลอยเพื่อเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพ่อ และเมื่อไอศูรย์มาหาก็ไม่ขัดขืน

ขณะที่กฤตนั่งรถจะไปประชุมเรื่องความผิดของกำจายที่อนุมัติเงินให้ธำรง ระหว่างรถติดไฟแดง รถของกฤตได้ระเบิด ทุกคนที่บ้าน " เดชโชดม " พากันซึมเศร้า ไอศูรย์พยายามทาบทามให้แพรพลอยมาเป็นบอดี้การ์ดตนแต่แพรพลอยปฎิเสธ และถูกอนุภัทรตำหนิ ไอศูรย์ออกปากว่าเมื่อ

กฤตตายไปแล้วอนุภัทรก็ไม่ควรมาที่บ้านอีก เมื่ออยู่กันตามลำพังกับบิดา ทั้งสองต่างปลาบปลื้มกับความสำเร็จและสมบัติที่จะได้มา กำจายได้ไปหาอำนวยที่บ้านและพูดถึงการเป็นผู้จัดการมรดก แต่อำนวยปฎิเสธโดยให้กำจายเป็นผู้จัดการ ส่วนแบ่งของตัวเองที่ได้รับก็ขอยกให้ธำรง ซึ่งธำรงไม่เชื่อในความยุติธรรมของลุงกำจาย แต่อำนวยให้ธำรงเชื่อฟังกำจาย

ไอศูรย์ออกไปดื่มฉลองความสำเร็จของตัวเอง กลับเข้าบ้านก็แวะหากรองทองและรู้สึกแปลกใจที่ได้รับการต้อนรับอย่างดี ท่ามกลางเสียงฟ้าร้อง กรองทองพยามพูดถึงกฤตโดยอ้างว่ากฤตมาเข้าฝันและบอกว่าตนตายเพราะไอศูรย์ ไอศูรย์รู้สึกตกใจกลัวเมื่อไฟในห้องดับ และเห็นเงากฤตที่หน้าต่าง จึงหลุดปากสารภาพความจริงทั้งหมดออกมา เมื่อไฟในห้องเปิดกฤต , อนุภัทร,แพรพลอย และตำรวจ ก็ปรากฎตัวขึ้น ไอศูรย์จึงรู้ว่าถูกหลอกจึงจับแพรพลอยเป็นตัวประกัน แต่ก็ถูกกรองทองใช้ปืนของสุนทรยิง เมื่อฟื้นขึ้นมาก็รู้ว่าตัวเองเป็นอัมพาต ทุกคนมาเยี่ยมรวมทั้งอริสรา ซึ่งให้อภัยและจะอยู่ดูแลเขาตลอดไปเพื่อลูก กำจายถูกจับและสำนึกผิด

หลายเดือนต่อมา คุณกำจายได้ประกันตัวเพราะไม่เกี่ยวข้องกับการตายของสุนทร

กรองทองพ้นผิดที่ยิงไอศูรย์ และกลับไปอยู่ต่างจังหวัด ไอศูรย์เป็นอัมพาตตลอดชีวิต กฤต ,แพรพลอย อนุภัทร,มายาวี ไปพักผ่อนที่หัวหิน กฤตขอแต่งกับแพรพลอย และให้เป็นบอดี้การ์ดเขาไปตลอดชีวิต

««จบ»»top^

 

SpecialThanks
 
Sixhead | Thaimisc | Outblaze | Hypermart |  Geocities  | SE-ED |  BkkNetwork
Copyright © 2001 All Rights Reserved ,www.daravdo.com