เที่ยวสวนกุหลาบรักมิตร - พนัสนิคม จ.ชลบุรี 

Wall
 Paper ชุดดอกกุหลาบ

Wall   Paper ชุดดอกกุหลาบ  
ชมภาพดอกกุหลาบนาพันธุ์ที่นี่ค่ะ >>>>

ซุ้มประตูประดับด้วยดอกกุหลาบพวง  
111 เพลิดเพลินกับดอกกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์  ที่สวนกุหลาบรักมิตร อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี


วันนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวชมสวนกุหลาบกันค่ะ  งานนี้มีของแถมภาพดอกกุหลาบแสนหวานอีกมากมาย.......
ไว้สำหรับเก็บไว้บนหน้าจอคอมหรือนำไปมอบให้คนที่รู้ใจก็ยังได้
  

      การเดินทางเริ่มจากถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรีหรือถนนมอเตอร์เวย์ก็ตามแต่สะดวก แต่พวกเราจะเดินทางจากตัวเมืองชลบุรีค่ะ  เริ่มต้นการเดินทางกันที่ถนนสายบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี    ถึงสี่แยกไฟแดงใต้สะพานลอยข้ามสี่แยกไปพนัสนิคม   ขับรถเลี้ยวขวามุ่งตรงไปพนัสนิคมค่ะ  รับรองว่าวันนี้ไม่หลงทางเหมือนกันไปเที่ยวตลาดริมน้ำวัดดอนหวายแน่นอนค่ะ ก็คนเมืองชลท่องเที่ยวในเมืองชลมีหรือจะพลาด… ???            ขับรถตรงไปเรื่อย ๆ ผ่านสามแยกถนนตัดสายมอเตอร์เวย์  ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ มาจากถนนมอเตอร์เวย์ก็ให้เลี้ยวซ้ายลงตามป้ายบอกทางไปพนัสนิคม  ผ่านสี่แยกไป อ.พาน-ทอง  ถึงตลาดพนัสนิคมผ่านสี่แยกไฟแดงที่เลี้ยวซ้ายไปฉะเชิงเทรา  ให้ขับรถตรงไปค่ะ  สังเกตุด้านซ้ายมือผ่านที่ว่าการอำเภอพนัสนิคม วัดพลับ ผ่านห้าแยกขับรถตรงไปเรื่อย ๆ ถนนช่วงนี้กำลังปรับปรุงอยู่นะคะ  อาจจะไม่สะดวกนักสำหรับรถเก๋ง  สังเกตุด้านขวามือผ่านที่ทำการการไฟฟ้า ปั้มน้ำมันบางจาก  ขับตรงไปอีกนะคะ  ถึงสามแยกที่มีป้ายบอกทางเข้าวัดหนองสังข์  ให้เลี้ยวขวาไปทางวัดหนองสังข์ (ถนนโพธิสำเภา-เนินหิน)  สังเกตุด้านซ้ายมือผ่านวัดหนองสังข์  จุดสังเกตุทางเข้าสวนกุหลาบด้านซ้ายมือริมถนนจะมีป้ายเชิญชวนให้ชมสวนกุหลาบฟรี!!…..         และด้านขวามือเป็นศาลาพักผู้โดยสารหลังคาสีเขียวขนาดใหญ่ค่ะสังเกตุได้ชัดเจน  ให้ขับรถเลี้ยวขวาไปข้างศาลาประมาณ 100 เมตรก็จะถึง   สวนกุหลาบรักมิตรค่ะ  สรุประยะทางจากสามแยกมาวัดหนองสังข์ประมาณ 2.5 กม.  แต่ถ้าขับรถหลงเลยไปถึงสี่แยกที่เลี้ยวขวาไปเกาะโพธิ์ตามถนน 331 ละก็ให้กลับรถมาตามเส้นทางเดิมนะคะ

สวนกุหลาบรักมิตรเป็นสวนกุหลาบที่มีพื้นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ส่วนใหญ่จะจำหน่ายพันธุ์กุหลาบต่างประเทศปลูกในกระถาง ราคาก็เริ่มต้นที่ 40.- บาทค่ะ  ส่วนไม้ตัดดอกมีไม่มากนัก ดอกกุหลาบที่สวนนี้จะเป็นพันธุ์มาจากประเทศแถบยุโรปมีก้านดอกแข็งแรงกลีบดอกหนาและบานทนค่ะ 
ddd ดอกกุหลาบพันธุ์ฮอลแลนด์ค่ะ


มีทั้งพันธุ์พุ่มดอกใหญ่ดอกเล็ก   กุหลาบหนู กุหลาบเลื้อย ละลานตาไปหมดเลยค่ะ   หลังคุณพิศเก็บภาพเสร็จก็ไม่วายซื้อต้นพันธุ์กุหลาบติดมือมาด้วยตามระเบียบ
เพราะห้ามใจไว้ไม่ได้ค่ะกับความสวยแสนหวานของราชินีดอกไ
ม้ 
บริเวณด้านหน้าแปลงดอกกุหลาบค่ะ


กุหลาบพวง

ที่นี่เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักดอกไม้และมีจุดประสงค์จะซื้อต้นกุหลาบไปตกแต่งบ้านค่ะ   หรือซื้อดอกกุหลาบที่ทางสวนตัดไว้ขายด้วยราคาต่ำกว่าท้องตลาดค่ะ   รับรองว่ามีให้เลือกมากมายกว่าที่ไหนๆ แน่นอนค่ะ  แถมได้เดินชมดอกกุหลาบที่ตกแต่งประดับสวยงาม    ไม่ต้องเสียค่าผ่านประตูเหมือนกับเข้าชมสวนดอกไม้ดัง ๆ อีก

ข้อแนะนำ  การเดินทางไปเที่ยวชมสวนกุหลาบให้โทรศัพท์ไปถามทางสวนล่วงหน้าก่อนการเดินทางนะคะ  เนื่องจากทางสวนมีโปรแกรมฉีดพ่นสารป้องกันและกำจัดแมลง  ซึ่งถ้าเดินทางมาตรงกับเวลาที่ทางสวนฉีดพ่นยาจะไม่สะดวกในการเข้าชมค่ะ ….. แหะๆๆๆ พวกเราไปที่นั่นครั้งแรกก็กินแห้วมาแล้วค่ะ ไปถึงตอนเย็นทางคนงานกำลังฉีดยาพ่นสารกำจัดแมลงพอดี  กลิ่นฉุนมากค่ะ แม้ว่าทางเจ้าของสวนจะยืนยันว่าสูดดมแล้วไม่เป็นอันตรายแต่ก็สุดแสนจะทานทนค่ะ กลุ่นฉุนแรงมาก  และที่สำคัญจับต้องใบและดอกที่เพิ่งจากผ่านการพ่นยากำจัดแมลงไม่ได้เป็นอันขาด    อันตรายมาก  ดังนั้นวิธีที่ดีที่สุดและปลอดภัยในการเยี่ยมชมก็คือ โทรศัพท์มาสอมถามทางสวนก่อนล่วงหน้าค่ะ  
ที่หมายเลขโทรศัพท์ติดต่อ
0-1918-0641, 0-1649-7152, 0-1432-5068


แผนที่เดินทางไป   "สวนกุหลาบรักมิตร " ค่ะ  ไปเที่ยวสวนกุหลาบรักมิตร  ตามนู๋มาเลย รับรองไม่หลงทางแน่เล๊ยยย .....
1111 กุหลาบพันธุ์ต่างประเทศ

    Link!!!! กลับหน้าแรกของ Flower-Link ค่ะ <<<<<<<<<<< กลับหน้าแรกชมภาพดอกกุหลาบหลากหลายพันธุ์ค่ะ  

บันทึกภาพ @ Nikon Coolpix885 โดย...........Pit_Phangnga

 | เที่ยวที่อื่นกับอ๋อมแอ๋ม @amme_thailand | ชมผลงานภาพถ่ายดอกไม้นานาพันธุ์  @pit_dokmai | ชมผลงานภาพถ่ายอื่น ๆ  @pit_picture |